Casein là gì? Casein có trong thực phẩm nào?

12:06 24/01/2022
Casein là gì? Casein có trong thực phẩm nào?

Casein hay còn gọi là đạm Casein có tác dụng rất tốt cho người tập thể hình, hỗ trợ cho quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp hiệu quả. Tuy nhiên tại thời điểm hiện nay, vẫn có rất nhiều người chưa biết Casein là gì và Casein có trong thực phẩm nào?. 
Ngay sau đây, hãy cùng Wheyusa.vn tìm hiểu ngay Casein là gì và Casein có trong thực phẩm nào để hiểu rõ hơn cũng như có một nguồn bổ sung Casein tốt nhất nhé. 

Protein Casein là gì ?

Casein hoặc có thể gọi là Protein Casein, là một loại chất đạm có chất lượng cao, được trải qua quá trình xử lý tinh khiết hơn, loại bỏ các tạp chất và được sử dụng như một dạng thực phẩm bổ sung hỗ trợ nuôi dưỡng cơ bắp, hầu hết các sản phẩm Casein bổ sung thường được tách lọc từ sữa bò trong quá trình làm phô mai. 
Vậy Protein Casein là gì ?. Trong sữa tươi thông thường sẽ có hai loại Protein, bao gồm Whey Protein và Casein Protein, trong đó hàm lượng Casein chiếm lên tới 80% và chỉ 20% còn lại là Whey, đây cũng là một yếu tố để trả lời câu hỏi Casein có trong thực phẩm nào rồi đó.
Casein cũng tương tự như các loại Protein khác, chứa rất nhiều các Amino Acid thiết yếu cho cơ thể giúp tăng khả năng phục hồi và phát triển cơ bắp, tuy nhiên, do khả năng phòng thích của Casein thấp hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm Whey Protein do đó khả năng hấp thu chậm hơn rất nhiều. 
Đó cũng là lý do mà Casein thường được sử dụng vào trước khi ngủ, để hỗ trợ nuôi dưỡng cơ bắp trong suốt khoảng thời gian 8 tiếng khi ngủ , ngăn ngừa quá trình dị hóa diễn ra trong thời gian bạn ngủ. Hơn nữa, Casein cũng rất giàu Canxi, giúp xương bạn chắc khỏe hơn trông thấy. 

Casein có tác dụng gì đối với người tập thể hình 

Như các bạn thường thấy ở những người tập thể hình thường xuyên sử dụng bột Protein Casein trong quá trình tập luyện, điều này chứng tỏ Casein đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập thể hình. 
Nuôi dưỡng cơ bắp trong nhiều giờ 
Do đặc tính hấp thu chậm cùng với đầy đủ các Axit Amin quan trọng nhất trong cơ thể cũng như tính ổn định và duy trì cực kỳ lâu, có thể lên tới 7 – 8 tiếng đồng hồ. Do đó, Casein thường được sử dụng như một phương pháp nuôi dưỡng cơ bắp trong nhiều giờ, nhất là trong khoảng thời gian bạn đi ngủ. 
Giá trị sinh học khá cao
Mặc dù Casein có chỉ số giá trị sinh học thấp hơn Whey Protein (BV = 104), chỉ khoảng 77 BV nhưng đây cũng là một con số khá cao so với các dòng thực phẩm tự nhiên. Dựa vào chỉ số này cũng cho bạn biết được tỷ lệ hấp thu Protein của sản phẩm. Do vậy, bạn cũng nên lựa chọn những loại Casein có chất lượng tốt để khả năng hấp thu được tối ưu hơn nhé. 
Bổ sung nguồn Glutamine dồi dào
Glutamine là một trong những loại Amino Acid rất quan trọng đối với người tập thể hình, bổ sung Glutamine sẽ giúp bạn giảm đau nhức cơ bắp tốt hơn, tăng khả năng phục hồi và thúc đẩy xây dựng cơ nạc cũng như phục hồi cơ bắp.
Khả năng hấp thu triệt để 
Bởi đặc tính hấp thu chậm và ổn định nên hầu như hệ tiêu hóa đều sẽ hấp thu được hết do có nhiều thời gian để tiêu hóa. Trong khi đó, các dòng Whey Protein mặc dù có thể hấp thu nhanh nhưng chưa chắc có thể hấp thu hết, nhất là Whey Concentrate thì càng dễ bị đào thải nhiều hơn. 
Hỗ trợ giảm mỡ thừa 
Một đặc điểm khá hay ở Casein đó chính là hỗ trợ giảm mỡ thừa hiệu quả. Do Casein có chứa nhiều Canxi và Canxi đã được chứng minh giúp thúc đẩy giảm mỡ hiệu quả. Hơn nữa, việc bổ sung Protein và Canxi ở mức vừa phải được chứng minh giúp đốt cháy mỡ nhiều hơn so với việc dùng riêng Protein mức cao. 

Tăng cường sức khỏe xương
Như đã nói ở trên, Casein chứa rất nhiều Canxi do đó đây là một nguồn bổ sung dồi dào giúp bạn có một hệ cơ xương khớp khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở tuổi già và suy giảm mật độ xương theo thời gian. 
Nhìn chung, các bạn cũng đã có thể thấy được Casein có tác dụng gì đối với người tập thể hình rồi đó. Ngoài điều này ra, bạn cũng cần tham khảo Casein có trong thực phẩm nào để có thể bổ sung hàm lượng Casein giúp nuôi dưỡng cơ bắp hiệu quả nhất nhé. 

Casein có trong thực phẩm nào ?

Casein có trong thực phẩm nào chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất hiện nay, bởi mặc dù nhiều người không có điều kiện để sử dụng Casein tinh khiết, nhưng vẫn muốn bổ sung hoặc chỉ đơn giản là muốn bổ sung từ thực phẩm tự nhiên. 
Như các bạn đã biết, Casein cũng là một loại Protein, do đó, hầu hết các sản phẩm nào có chứa Protein thì đều có chứa thành phần Casein, chỉ là thành phần này ít hay nhiều thôi. Bạn có thể chia ra làm 2 loại đó là Casein tự nhiên và Casein từ thực phẩm bổ sung.
Về Casein tự nhiên, bạn có thể tìm thấy nhiều nhất ở sữa tươi nhiều nhất bởi hàm lượng Casein ở đây chiếm tới 80% Protein, nhưng để có thể nạp đủ lượng trong ngày thì bạn sẽ cần rất nhiều sữa. Bạn có thể bổ sung từ sữa bò, sữa dê, hay cừu v.v… . Tuy nhiên, để có thể bổ sung đầy đủ trong ngày thì quả thực bạn cần uống rất nhiều sữa. 
Casein cũng có nhiều trong các chế phẩm từ sữa như phô mai hay các chế phẩm khác nhau.Bạn cũng nên nhớ rằng Casein chủ yếu chỉ từ sữa động vật, còn sữa thực vật như sữa đậu nành thì rất ít hoặc gần như không có. 
Ngoài ra thì bạn có thể bổ sung Casein một cách nhanh chóng bằng thực phẩm bổ sung, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung khác nhau giúp cung cấp cho bạn một hàm lượng Casein khá lớn mỗi lần dùng, hỗ trợ tăng cường cơ bắp hiệu quả. 
Ngoài việc biết được Casein có trong thực phẩm nào, bạn cũng nên cân nhắc việc lựa chọn Casein, hãy chọn loại có chỉ số sinh học và hàm lượng Protein cao để tăng khả năng hấp thu cũng như hỗ trợ cho quá trình nuôi dưỡng và phát triển cơ bắp hiệu quả hơn. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon