Max OT là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp tập Max OT?

11:44 25/01/2022
Max OT là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp tập Max OT?

Với rất nhiều VĐV thể hình và Fitness Model chuyên nghiệp trên thế giới thì Max OT được xem là phương pháp tập luyện giúp tăng cơ, làm đẹp cơ thể nhanh nhất. Tuy nhiên, với nhiều Gymer tại Việt Nam thì khái niệm Max OT vẫn còn rất xa lạ, mới mẻ. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp rèn luyện cơ thể này, hôm nay Thiên Trường sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc Max OT là gì? và đồng thời chia sẻ những điều cần biết khi tìm hiểu về Max OT.

Max OT là gì?

Max OT là tên viết tắt của Maximum Overload Training - đây là phương pháp tập luyện vượt qua ngưỡng của cơ bắp. Theo các HLV lâu năm, Max OT là một phương pháp tập luyện của AST giúp bạn tăng cơ bắp trong thời gian ngắn nhất và nhanh nhất. Max OT được cho là phương pháp phù hợp với nhiều đối tượng khi tham gia tập Gym làm đẹp cơ thể.

Nguyên tắc tập của Max OT.

Với phương pháp Max OT thì bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau đây trong suốt quá trình tập của mình:

- Chỉ tập từ 1 đến 2 nhóm cơ trong 1 buổi tập.

- Mỗi hiệp chỉ nên thực hiện 4-6 lần lặp (một số bài thường 6-8 lần) với tạ nặng.

- Tập 6-9 hiệp nặng dành cho mỗi 1 nhóm cơ và thời gian nghỉ mỗi hiệp thường trong 2-3 phút.

- Mỗi buổi tập chỉ kéo dài trong khoảng 30-40 phút

- Mỗi nhóm cơ được nghỉ từ 5-7 ngày.

- Nghỉ nguyên 1 tuần sau khi có từ 8-10 tuần tập.

Ưu điểm của phương pháp Max OT.

Ưu điểm lớn nhất của Max OT đó là tăng sức mạnh rất nhanh và tăng cơ bắp rất tốt. Ngoài ra, nó còn vô cùng thích hợp khi áp dụng cho những người có số lượng sợi cơ loại 2 nhiều, tức là có cơ nhanh - khỏe nhiều.

Nhược điểm của phương pháp Max OT.

- Max OT chỉ phù hợp để áp dụng cho người có trình độ hay thâm niên thể hình cao và hoàn toàn không phù hợp cho người mới.

- Với Max OT thì bạn phải nắm thật tốt kỹ thuật, các động tác cần có độ chính xác cao và cần kết hợp chế độ dinh dưỡng đủ tốt thì mới có thể đạt được hiệu quả.

- Những bạn có nhóm cơ bền phát triển thì rất khó để đạt được kết quả với phương pháp này.

- Ngoài ra, Max OT giúp bạn tăng cơ nhanh chóng nhưng nó cũng có thể làm cơ dừng phát triển nhanh chóng.

Chế độ dinh dưỡng khi tập Max OT.

Như đã nói ở trên, dinh dưỡng là vấn đề vô cùng quan trọng khi áp dụng phương pháp tập luyện Max OT. Với Max OT thì thực sự bạn cần phải có đủ điều kiện, đáp ứng cho cơ thể đúng dinh dưỡng với tỷ lệ 37% Carb, 53% Protein và 10% Fat. Lưu ý, với Fat thì bạn cần sử dụng chất béo tốt chứ không phải chất béo tạp nham. Khi đảm bảo cho mình chế độ dinh dưỡng như vậy là bạn đã được 1/2 đoạn đường tiến đến được với Max-OT. 

Những sai lầm thường thấy khi tập Max OT.

Theo các HLV có kinh nghiệm áp dụng phương pháp Max OT lâu năm thì có 2 sai lầm dễ gặp nhất khi tìm đến với Max OT đó là:

- Bạn bắt đầu áp dụng Max-OT khi còn quá yếu.

Bạn đẩy ngực chưa mạnh, Squats chưa đúng, tập xà đơn không nổi,... thì chưa đủ điều kiện để có thể áp dụng phương pháp này. Áp dụng tập khi chưa đủ lực sẽ làm bạn dễ gặp phải chấn thương, hay gây ra các hiện tượng như lệch cơ, chai cơ... Bạn cần phải thực hiện động tác với độ chính xác cao, có khả năng khống chế tạ nặng và làm chủ được tình hình thì mới nên theo tập Max-OT. 

- Bạn áp dụng Max-OT nhưng không đảm bảo được chế độ dinh dưỡng.

Khi bạn không đáp ứng được chế độ dinh dưỡng như đã nói ở trên thì cơ bắp không đủ phục hồi, ảnh hưởng tới những vấn đề khác của cơ thể.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon